เส้นทางสายมู ที่ต้องห้ามพลาดในลำปาง

กระแส”สายมู” หรือมูเตลู ถูกหยิบมาเป็นกลยุทธ์เด็ดในการสร้างสีสัน และออกแบบผลิตภัณฑ์ในการทำธุรกิจเพื่อเอาใจวัยรุ่น-วัยทำงานมากขึ้น และก่อนที่ความเชื่อจะกลายเป็นไอเทมที่พกพาติดตัวไปไหนได้ ก็ต้องเริ่มจากการเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความเชื่อและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วันนี้ Indra outlet เลยอยากแชร์สถานที่ต่างๆ ที่เหล่าสายมูไม่ควรพลาด…

หลวงพ่อเกษม เขมโก แห่งสำนักสงฆ์สุสานไตรลักษณ์

พระเกจิอาจารย์สายวิปัสสนากรรมฐาน เป็นทีเลื่อมใสอย่างมากของชาวลำปางและทั่วประเทศ

พุทธคุณ : การงานสำเร็จลุล่วงไม่มีอุปสรรค ปกปักษ์รักษา สุขภาพแข็งแรง

 

วัดพระธาตุลำปางหลวง

          วัดเก่าแก่คู่เมืองลำปาง พระธาตุประจำปีฉลู ภายในองค์พระธาตุบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าและเป็นที่ประดิษฐาน พระแก้วดอนเต้า (พระแก้วมรกต) พุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวลำปาง

พุทธคุณ : เสริมดวงชะตา ปกปักรักษา แคล้วคลาดจากภยันตราย นิยมไหว้ขอพร เพื่อความสิริมงคล

 

วัดพุทธบาทสุทธาวาส อ.แจ้ห่ม

          หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดเฉลิมพระเกียรติ  Unseen Thailand มีพระเจดีย์สีขาวอยู่บนยอดเขาสูงเสียดฟ้าโดดเด่นมากกว่า 10 องค์ ลดหลั่นตามไหล่เขา มีศาลาที่ประดิษฐานพระพุทธรูป ทั้งประแก้วมรกต พระพุทธชินราชและหลวงพ่อโสธร

พุทธคุณ : สุขภาพแข็งแรง ประสบความสำเร็จ โชคลาภเงินทอง

 

เจดีย์องค์พระแก้วโป่งข่าม วัดนาบ้านไร่ อ.เถิน

          แก้วโป่งข่าม ถูกค้นพบในอำเภอเถิน  หมายถึงแก้วที่มีความคงกระพัน มีชื่อเรียกและสื่อความหมายที่หลายหลาย  ชาวบ้านจึงได้นำเอาแก้วโป่งข่ามขนาดใหญ่ที่พบในหมู่บ้านมาเจียระไนให้เป็นองค์พระพุทธรูปโป่งข่าม และนำมาประดิษฐานไว้ในพระเจดีย์ภายในวัดนาบ้านไร่

พุทธคุณ : เสริมโชคลาภ ยศ ตำแหน่ง เสริมชะตาบารมี มีอำนาจวาสนา เมตตามหานิยม คุ้มภัยแคล้วคลาด

 

พระพุทธรูปปางฉันผลสมอ  วัดป่าฝาง

          วัดพม่าสร้างสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปอยู่ในอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ หงายพระหัตถ์ซ้ายวางบนตัก พระหัตถ์ขวาถือผลสมอ เป็นประธานในอุโบสถ  มักจะมีผู้คนมาขอพรเรื่องสุขภาพเป็นพระพุทธรูปที่มีพุทธานุภาพเรื่องการรักษาสุขภาพ

พุทธคุณ : สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

 

เทพทันใจ วัดศรีรองเมือง

          นัตโบโบยี  คำว่า “นัต” เป็นจิตวิญญาณของคนตาย ตอนยังมีชีวิตได้สร้างคุณงามความดี นัตมีหน้าที่ปกปักษ์รักษาเมืองหรือสถานที่สำคัญๆ  คำว่า “โบโบยี” หมายถึง พ่อปู่ ชาวพม่านับถือเป็นผู้ปกปักษ์รักษาและบันดาลพรโชคลาภ คนไทยก็นิยมไปกราบไหว้ขอพรเชื่อกันว่าขอพรได้สมหวังรวดเร็วทันใจ จึงเรียกกันว่า “เทพทันใจ”

พุทธคุณ : ด้านโชคลาภ หน้าที่การงาน การเงิน ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง

 

องค์สองพี่น้อง เจ้าพ่อกุมภัณฑ์  วันพระธาตุเสด็จ

          โบราณสถานที่มีการสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยพระนางจามเทวี โดยอุโบสถและวิหารต่าง ๆ ที่มีความเก่าแก่  มีองค์พระธาตุเสด็จอันเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ มีลักษณะเป็นเจดีย์แบบล้านนาลักษณะคล้ายพระธาตุลำปางหลวงแต่องค์เล็กกว่า ด้านหน้าจะเห็นองค์สองพี่น้อง เจ้าพ่อกุมภัณฑ์ อีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประทานพรแก่ผู้ที่มาบนบานให้ได้รับผลประสบความสำเร็จ ชาวบ้านบอกว่าสายมูต้องห้ามพลาด

พุทธคุณ : ด้านโชคลาภ หน้าที่การงาน การเงินค้าขายเจริญรุ่งเรือง

 

พระพิฆเนศ เทวาลัยเทพประทานพร

เทวาลัยในตัวเมืองลำปางที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาสักการะ ไหว้ขอพรได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผู้คนมากมายหลั่งไหลเข้ามากราบไหว้ขอพรกันอย่างเนืองแน่น

พุทธคุณ : ให้ความสำเร็จในทุกเรื่องที่อธิษฐานขอ

 

เทพสี่หูห้าตา เทวาลัยเทพประทานพร

อีกจุดเช็คอินที่ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับพระพิฆเนศ ที่กำลังเป็นที่นิยมขอพรสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน

          เชื่อกันว่า แมงสี่หูห้าตา มีลักษณะตัวอ้วนและเตี้ย มีกายภาพอย่างหมี และมีขนยาวสีดำปกคลุมร่างกาย นอกจากนี้ยังมีหูสองคู่และมีตาห้าดวง โดยที่ดวงตาของแมงสี่หูห้าตาเป็นสีเขียว  รับประทานถ่านไฟร้อนเป็นอาหาร และมูลของแมงสี่หูห้าตานี้เป็นทองคำ  ทั้งยังได้เชื่อมโยงสัตว์นี้เข้ากับหลักธรรมทางพุทธศาสนาด้วย โดยว่าจำนวนสี่หูและห้าตานั้นที่แสดงถึงหลักธรรมพรหมวิหาร 4 และ ศีล 5

พุทธคุณ : โชคลาภ เงินทอง ความอุดมสมบูรณ์

 

ศาลเจ้าพ่อมหายักษ์สามพันต๋น วัดศรีล้อม

          ศาลเจ้าพ่อมหายักษ์สามพันต๋น อยู่ใต้ต้นศรีมหาโพธิ์ในบริเวณวัดศรีล้อม คนในพื้นที่และต่างจังหวัดนิยมมากราบไหว้ขอพรโดยเฉพาะโชคลาภ การงาน การเงิน บ้างก็มาขอพร  เมื่อสมปรารถนาก็จะนำเนื้อหมูหรือหมูทั้งตัว เหล้า ดอกไม้ และพวงมาลัยมากราบไหว้แก้บน  โดยการแก้บนนั้น สามารถทำได้ทุกวันก่อนเที่ยง ยกเว้นวันพุธและวันพระห้ามแก้บนและห้ามถวาย

** ห้ามแก้บนตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไปเพราะท้าวเวสสุวรรณ รักษาอุโบสถศีล

พุทธคุณ : การงาน เงินทอง โชคลาภ

Cr.เติมพลังบุญ หนุนมงคลชีวิต ททท.สำนักงานลำปาง

 

อินทราเซรามิค ส่งท้ายปลายปีเอาใจสายมูกับผลิตภัณฑ์ใหม่ นางกวัก…แม่ถุงทอง สวมใส่ชุดสาวล้านนาภาคเหนือ ช่วยเสริมเรื่องค้าขาย จะเปิดร้านใหม่ หรือมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการพบปะเจรจา เสริมสิริมงคล เสริมเสน่ห์ดึงดูดทรัพย์ พร้อมให้เป็นเจ้าของทั้งหมด 7 สี จำหน่ายแล้วทุกช่องทาง หรือที่ https://www.indraoutlet.com/home/product/mp185/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ขออภัยเว็บไซต์ขัดข้องชั่วคราว
ลูกค้าสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทาง www.indraoutletshop.com