รวมจุดเช็คอิน...ต้องห้ามพลาด!!

         เมื่อมาถึงอินทราเอาท์เลท หลายคนอาจจะรู้สึกแปลกตา ว่าดูไม่เหมือนเป็นร้านขายเซรามิก ถ้าบอกว่าเป็นรีสอร์ท ที่พัก ร้านอาหาร น่าจะเชื่อกว่า แต่ขอยืนยันว่าท่านมาถึงร้านเซรามิกจริงๆ แต่ด้วยบรรยากาศโดยรอบเอื้อต่อการจัดตกแต่งให้ร้านเป็นมากกว่าอาคารชั้นเดียวในที่โล่งๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านขายเซรามิกที่ให้ความรู้สึกว่าได้มาเที่ยวมากกว่าแค่มาซื้อของฝากนั่นเอง 

จึงขอถือโอกาสมาแนะนำมุมถ่ายภาพโดยรอบอาคาร หรือที่ฮิตติดปากว่าจุดเช็คอิน ดังนี้ 

เริ่มจากด้านนอก...

1. ชามไก่ยักษ์

ถ้าจะถือชามไก่ถ่ายรูปก็จะเป็นรูปถ่ายธรรมดา แต่จะให้มีความพิเศษก็ต้องทำให้ใหญ่ๆ ไปยืนในชามได้ น่าจะตื่นตาตื่นใจกว่าจึงเกิดเป็น ชามไก่ยักษ์ ให้คนสามารถขึ้นไปอยู่ในชามได้ กลายเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของอินทราเอาท์เลทถึงปัจจุบัน 

 

2. รถม้า..นายคึกคัก "KUEK KAK The Horse Carriage "

ใครผ่านไปผ่านมาในตัวเมืองจังหวัดลำปาง ก็จะเห็นรถม้าวิ่งบนท้องถนนในเมือง มีสารถีและม้าคู่ใจ วิ่งไม่ช้าไม่เร็วเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ใช้บริการได้ชมทัศนียภาพของลำปางได้อย่างเต็มที่ในเส้นทางท่องเที่ยวสำคัญของลำปาง 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาจำกัด ไม่สามารถเข้าตัวเมืองไปนั่งรถม้ารอบเมืองได้  ที่อินทราเอาท์เลท ก็สามารถนั่งรถม้าได้เช่นกัน แต่จะเป็นโมเดลรถม้าเท่าขนาดจริง ให้ชื่อว่า "นายคึกคัก" ที่มาจาก ม. ม้า คึกคัก เพื่อบริการ สามารถนั่งถ่ายภาได้เหมือนรถม้าจริง อยากเป็นสารถีหรือสลับเป็นผู้โดยสาร ในเวลาที่ไม่จำกัด จนกว่าจะได้ภาพที่ถูกใจ ให้บริการทุกวันทำการ

  • ที่ศูนย์ใหญ่ ประจำการที่สถานีรถม้า หน้าอาคารสินค้าคละเกรด 
  • สาขาห้างฉัตร ประจำการที่สถานีรถม้า ด้านหน้าร้านกาแฟดินดอย

3.พีระมิดกาน้ำ

พีระมิดสูงใหญ่ วางประดับด้วยกาน้ำชาจำนวน  1,457 ใบ  คละลวดลายให้มีสีสันสะดุดตา

4.หลักกิโลกเมตรยักษ์

 

หลักกิโลเมตรยักษ์ที่มีต้นฉบับจากแยก 5 เชียงถนนลำปาง - เชียงใหม่ 

5.กาน้ำชาหยุดเวลา

ผลงานชิ้นล่าสุดของปี 2019 ได้รับแรงบันดาลใจจากกาน้ำชาที่จำหน่ายในร้าน เมื่อทุกอย่างโดยรอบเอาท์เลทถูกขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้น ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำขึ้นมาอีก 1 ชิ้น ให้กลายเป็นกาน้ำชายักษ์ มีการใส่เทคนิคให้ดูน่าสนใจ  ภาพที่เห็นคือ กาน้ำชาที่รินน้ำลงมาในถ้วยชา เท่าไหร่ก็ไม่เต็ม ให้อารมณ์เหมือนกาน้ำชาถูกหยุดเวลาไว้ มีเพียงน้ำที่เคลื่อนไหวเท่านั้น 

 

6.ทางเชื่อม​นักษัตร

 

​ด้านในอาคาร

1.ชามไก่ หรือชามตราไก่ 

 

สินค้าขายดีตลอดกาล เพราะเป็นของฝากขึ้นชื่อ ใครมาต้องไม่พลาดที่จะซื้อ นอกจากจะเป็นที่ชื่นชอบของขาช้อป ก็จะเป็นอีกมุมฮิตที่นักท่องเที่ยวจะเข้ามาถ่ายรูป 

​2.แก้ววันเกิด

สีสันโดดเด่นสะดุดตากับมุมแก้ววันเกิด ด้วยสีและลวดลายที่ต่างกันของ 12 เดือนตัดกับลายผนังที่ดูน่ารัก ทำให้เป็นมุมถ่ายภาพยอดฮิตไปโดยปริยาย 

 

ทุกมุมสามารถครีเอทรูปสวยๆ ได้อีกมากมาย เพราะอินทราเอาท์เลทเป็นมากกว่าร้านขายเซรามิก ถึงแล้วต้องห้ามพลาดดดด       

Update : 13 ก.ย. 2562